Ngành Tư pháp đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa

(VOV5) - Ngành Tư pháp đã khẳng định được vị trí, vai trò không thể thiếu đối với sự nghiệp chung của đất nước, nhất là quá trình phát triển của hệ thống tư pháp. 

Ngày 27/8, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Ngành Tư pháp 75 năm xây dựng và phát triển”. Tọa đàm là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2020) và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V.

Ngành Tư pháp đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa - ảnh 1

Quang cảnh buổi toạ đàm. - Ảnh: moj

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh nêu rõ, quá trình hình thành, phát triển ngành Tư pháp gắn liền với quá trình đấu tranh giành độc lập, giành chính quyền, giữ chính quyền của các thế hệ trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước. Đến nay, ngành Tư pháp đã thực sự phát triển vững mạnh, khẳng định được vị trí, vai trò không thể thiếu đối với sự nghiệp chung của đất nước, nhất là quá trình phát triển của hệ thống tư pháp và pháp luật, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, trong bối cảnh đáp ứng các điều kiện về phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập quốc tế sâu rộng, ngành Tư pháp cũng phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức.

Để vượt qua những khó khăn, thách thức ấy, toàn ngành Tư pháp sẽ tiếp tục nỗ lực, vun đắp lòng yêu ngành, yêu nghề, phát huy trí tuệ, cốt cách của cán bộ tư pháp để tạo nên sức mạnh tổng hợp, tạo động lực vượt khó cho cán bộ công chức, người lao động, từ đó tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác