Phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số

(VOV5) - Xây dựng hạ tầng số tạo nền tảng thực hiện hóa các chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, kinh tế số

Sáng 22/3, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo với chủ đề “Định danh và xác thực điện tử trong phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số”.

Phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số - ảnh 1

Phát biểu tại hội thảo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính  phủ Mai Tiến Dũng khẳng định vấn đề định danh và xác thực điện tử có vai trò quan trọng trong Chính phủ điện tử, đặc biệt khi chúng ta tiến tới nền kinh tế số. Trong đó, mỗi một tổ chức, cá nhân phải được định danh khi tham gia vào các giao dịch điện tư như dịch vụ công điện tử là mục tiêu chúng ta đang hướng tới.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết hiện tại hệ thống cổng thông tin điện tử, cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin và định danh xác thực điện tử phần lớn đang được thực hiện đơn giản thông qua tài khoản và mật khẩu. Do đó, sẽ không đủ đảm bảo định danh xác thực. Vì vậy, cần thiết phải nghiên cứu xây dựng và bổ sung khung khổ pháp lý sẽ được sớm hoàn thiện trong thời gian tới. Cùng với đó là xây dựng hạ tầng số tạo nền tảng thực hiện hóa các chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, kinh tế số; khuyến khích đổi mới sáng tạo trong hoạt động triển khai dịch vụ trực tuyến ở khu vực công nhằm tạo thuận lợi cho việc tiếp cận của người dân và doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác