Phiên họp toàn thể lần thứ 13 Ủy ban Tư pháp của Quốc hội

(VOV5) -  Phiên họp toàn thể lần thứ 13. Diễn ra từ ngày 3-6/9.

Ngày 3/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Phiên họp toàn thể lần thứ 13. Diễn ra từ ngày 3-6/9, Phiên họp sẽ thẩm tra và thảo luận các nội dung về Báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2019; Báo cáo công tác của ngành Kiểm sát, ngành Tòa án năm 2019; Báo cáo của Chính phủ về công tác thi hành án năm 2019; Báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019…

Phiên họp toàn thể lần thứ 13 Ủy ban Tư pháp của Quốc hội - ảnh 1Toàn cảnh phiên họp thứ 13 của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội 

Tại phiên họp này, các đại biểu cũng thẩm tra 2 dự án Luật: Luật Giám định tư pháp và Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án, đồng thời tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật về giám định tư pháp trong tố tụng hình sự.

Trong ngày làm việc đầu tiên, thảo luận về báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2019, các đại biểu đề nghị Chính phủ trong thời gian tới tiếp tục có những biện pháp nâng cao năng lực quản lý nhà nước, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trên các lĩnh vực trật tự xây dựng, thương mại, giao thông, công nghệ thông tin... để hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh vi phạm pháp luật, tội phạm và kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh đối với những vi phạm pháp luật, tội phạm trên các lĩnh vực này.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu thảo luận, cho ý kiến về Báo cáo công tác của ngành Kiểm sát, ngành Tòa án năm 2019; Báo cáo của Chính phủ về công tác thi hành án năm 2019.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác