Phổ biến pháp luật biên giới ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào

(VOV5) - Sau hội nghị tại Thừa Thiên Huế, sáng nay (18/9), tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin truyền thông, Bộ Công thương, Bộ Quốc phòng, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam  tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật cho gần 140 già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu ở khu vực có chung đường biên giới với nước bạn Lào thuộc 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum.

Phổ biến pháp luật biên giới ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào - ảnh 1
Cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kon Tum. (Ảnh: monre.gov.vn)Về mục đích tổ chức Hội nghị, ông Trương Minh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ủy viên Ban chỉ đạo về phân giới căm mốc, cho biết: Mục đích của Hội nghị này là nhằm nâng cao năng lực, pháp lý  để già làng, trưởng bản, cũng chính là người nắm pháp luật  tuyên truyền cho dòng họ, cộng đồng của mình, về những nội dung cơ bản của pháp luật biên giới. Ví dụ vấn đề dựng vợ gả chồng ở 2 bên biên giới thì phải tuân thủ pháp luật của 2 bên biên giới”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến biên giới Việt Nam-Lào, kết quả công tác tôn tạo hệ thống mốc quốc giới trên thực địa giữa 2 nước và tình hình an ninh biên giới Việt Nam- Lào, những vấn đề đặt ra với chính quyền và nhân dân khu vực biên giới…./.

Phản hồi

Các tin/bài khác