Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

(VOV5) -  Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần xây dựng được thêm nhiều xã nông thôn mới kiểu mẫu; phát động thi đua để cải cách hành chính.

Chiều 15/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác  làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong phát triển kinh tế. Thu ngân sách, xuất khẩu của địa phương đạt cao đã đóng góp lớn vào thành tựu chung của cả nước. Văn hóa xã hội phát triển rất đồng đều, trường lớp, giao thông được đầu tư tốt; tỉnh nằm trong nhóm dẫn đầu trong khu vực về xây dựng nông thôn mới…

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch nước cho rằng Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh có ưu thế lớn về cảnh quan nhưng du lịch vẫn phát triển chưa tương xứng, nguồn thu từ du lịch không lớn trong khi lượng khách cao. Phó Chủ tịch nước lưu ý trong thời gian tới, tỉnh cần đón đầu trong phát triển khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động. Trong phát triển du lịch cần thu hút những nhà đầu tư lớn với những dự án lớn có tính lan tỏa và có nhiều dịch vụ vui chơi giải trí. Tỉnh cần xây dựng được thêm nhiều xã nông thôn mới kiểu mẫu; phát động thi đua để cải cách hành chính, xây dựng người công chức mẫu mực để tạo môi trường, tăng năng lực cạnh tranh của tỉnh; tăng cường quán triệt sâu rộng hơn trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp làm việc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trực tiếp trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba của Chủ tịch nước cho 5 lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác