Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore

(VOV5) - Hai bên khẳng định tiếp tục phối hợp trên các diễn đàn khu vực và thế giới, đặc biệt là ASEAN.

Ngày 31/7, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore - ảnh 1 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan - Ảnh: TTXVN

Tại cuộc hội đàm, hai bên khẳng định tiếp tục phối hợp trên các diễn đàn khu vực và thế giới, đặc biệt là ASEAN. Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam đánh giá cao vai trò của Singapore trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2018 với chủ đề “tự cường và sáng tạo” và khẳng định, Việt Nam ủng hộ và phối hợp với Singapore trong thực hiện các mục tiêu, ưu tiên đề ra.

Về vấn đề Biển Đông, hai Bộ trưởng nhất trí ASEAN cần giữ vững lập trường chung và các nguyên tắc đã nhất trí, tiếp tục thể hiện đầy đủ các quan điểm này trong văn kiện của Hội nghị, cho rằng các nước cần bảo đảm thực hiện đầy đủ, hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), gồm cả các biện pháp xây dựng lòng tin cũng như quy định về kiềm chế, không có các hoạt động làm phức tạp tình hình hoặc gia tăng tranh chấp. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đánh giá cao các nỗ lực của Singapore trong việc thúc đẩy đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) đạt những bước tiến nhất định.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivien Balakrishnan đã ký Bản Ghi nhớ giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Singapore về Các nguyên tắc hoạt động của Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Singapore. 

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã đến đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh châu Á của Singapore.

Cùng ngày, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã chào xã giao Tổng thống Halima Yacob và Thủ tướng Lý Hiển Long.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác