Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Công tác điều hành giá phải công khai minh bạch đúng quy định của pháp luật

(VOV5) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị tiếp tục theo dõi sát tình hình kinh tế lạm phát trên thế giới để có các giải pháp sát với tình hình trong nước.  

Chiều 24/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo điều hành giá nhằm đánh giá công tác điều hành 8 tháng qua và định hướng công tác điều hành giá những tháng cuối năm 2022.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Công tác điều hành giá phải công khai minh bạch đúng quy định của pháp luật - ảnh 1Phó Thủ tướng phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Văn Hiếu/VOV

Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh yếu tố hàng đầu để công tác điều hành chỉ đạo trong thời gian qua hiệu quả là sự công khai minh bạch, kết hợp hài hoà chính sách tài khoá và chính sách tiền tệ cùng sự vào cuộc tích cực của các Bộ ngành địa phương góp phần ổn định nền kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị tiếp tục theo dõi sát tình hình kinh tế lạm phát trên thế giới để có các giải pháp sát với tình hình trong nước.  

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh: "Về chính sách tài khóa, tôi đề nghị rà soát lại  phải nghĩ đến việc hết năm nay  không còn hiệu lực thì  tá động đến cả năm 2022  ra sao, nghiên cứu dư địa còn lại của chính sách thuế và phí đặc biệt liên quan đến xăng dầu tình huống sắp diễn biến mà nếu tăng cao thì phải có giải pháp để kịp thời. Đối với các chính sách tiền tệ tôi đề nghị là Ngân hàng Nhà nước phải hết sức sát sao có những giải pháp đối với chính sách lãi suất về chính sách tỷ giá, kể cả tín dụng để vừa hỗ trợ cho tăng trưởng nhưng phải kiểm soát lạm phát".

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Công tác điều hành giá phải công khai minh bạch đúng quy định của pháp luật - ảnh 2Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Văn Hiếu/VOV

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo kịp thời, minh bạch thông tin về giá và công tác điều hành giá của Chính phủ, Ban chỉ đạo, nhất là diễn biến giá cả các vật tư quan trọng, các mặt hàng thiết yếu liên quan đến sản xuất và đời sống người dân ổn định tâm lý người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác