Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc tại tỉnh Đồng Tháp về tái cơ cấu ngành nông nghiệp

(VOV5)-  Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gợi ý tỉnh Đồng Tháp khi triển khai đề án cần phân tích được tiềm năng lợi thế của tỉnh nhà.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chiều 3/4 về Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đánh giá cao và đồng tình ủng hộ tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng Đề án khá toàn diện về tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc tại tỉnh Đồng Tháp về tái cơ cấu ngành nông nghiệp  - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

Đây cũng là địa phương đầu tiên của cả nước đưa ra một đề án lớn, rất quan trọng và mang tính lâu dài, bền vững. Để Đề án triển khai đạt hiệu quả cao nhất, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Đồng Tháp đánh giá rõ tiềm năng, lợi thế của tỉnh gắn với vùng; gắn Đề án tái cơ cấu của tỉnh với quy hoạch chung của cả nước và khu vực. Tỉnh Đồng Tháp cần tiếp tục hoàn thiện Đề án, trên cơ sở đó Chính phủ chính thức cho triển khai thực hiện.

Mục tiêu cụ thể của Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp là đến năm 2020 sẽ ổn định tăng trưởng nông nghiệp của địa phương bằng hoặc cao hơn mức tăng trưởng nông nghiệp chung của cả nước, với tốc độ tăng trưởng đạt 4,5%/năm trong giai đoạn 2011-2015 và 5%/năm giai đoạn 2016-2020. Đến năm 2030, tốc độ tăng trưởng GDP nông lâm thủy sản tương đương với giai đoạn 2016-2020./. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác