Phụ nữ luôn giữ một vị trí quan trọng trong hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước

(VOV5) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết tại Quốc hội, khóa này, Quốc hội có 151 nữ đại biểu, chiếm tỷ lệ 30% thuộc vào hàng cao nhất thế giới. 

Tối 20/10, tại Hà Nội, phát biểu trong cuộc gặp mặt gần 150 nữ lãnh đạo và nữ đại biểu Quốc hội nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc phát huy vai trò của phụ nữ, hiện chiếm ½ dân số Việt Nam, có ý nghĩa rất quyết định trong hiện thực hóa tầm nhìn về một nước Việt Nam độc lập, tự cường và thịnh vượng vào năm 2045; đồng thời nhấn mạnh phụ nữ luôn giữ một vị trí quan trọng trong hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước.

Phụ nữ luôn giữ một vị trí quan trọng trong hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt. Ảnh: VOV

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết tại Quốc hội, hơn 76 năm qua, các nữ đại biểu đã tỏ rõ bản lĩnh, trí tuệ, tài năng của mình. Tại khóa này, Quốc hội có 151 nữ đại biểu, chiếm tỷ lệ trên 30%, thuộc vào hàng cao nhất thế giới.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước luôn cam kết tạo mọi điều kiện để các nữ đại biểu Quốc hội có thể phát huy vai trò là người đại biểu của nhân dân; mong muốn các nữ đại biểu tiếp tục hành động vì dân, gần dân, lắng nghe dân, hiểu dân, thực hiện vai trò đại biểu Quốc hội để góp phần xứng đáng vào sự phát triển lớn mạnh của Quốc hội, của đất nước Việt Nam.

Thông qua các nữ lãnh đạo và nữ đại biểu Quốc hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến các cử tri trẻ, đặc biệt là thế hệ nữ thanh thiếu niên của nước nhà, hãy luôn là những công dân tốt, sống có khát vọng, hoài bão và ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, luôn sẵn sàng phụng sự xã hội và đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác