Quốc hội thảo luận về tình hình phát triển kinh tế xã hội

(VOV5) -Năm 2018, kinh tế vĩ mô Việt Nam được duy trì ổn định, tăng trưởng kinh tế đạt 7,08% là mức cao nhất trong 11 năm trở lại đây.

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, ngày 30/5, Quốc hội dành cả ngày để thảo luận tại hội trường về Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2019 và Quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017. Chương trình được Đài Tiếng nói Việt Nam phát thanh trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.

Quốc hội thảo luận về tình hình phát triển kinh tế xã hội - ảnh 1 Quang cảnh kỳ họp ngày 30/05

Năm 2018 là năm kinh tế Việt Nam đạt được nhiều kết quả tích cực, kinh tế vĩ mô được duy trì ổn định, tăng trưởng kinh tế đạt 7,08% là mức cao nhất trong 11 năm trở lại đây. Đối với những tháng đầu năm nay, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát; chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 4 tháng tăng 2,71%, thấp nhất trong 3 năm qua.

Tăng trưởng kinh tế (GDP)  quý I đạt 6,79%. Để đạt được những mục tiêu đã đề, Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành không chủ quan trong chỉ đạo điều hành; tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ.

Theo dõi sát, nắm chắc diễn biến tình hình quốc tế, trong nước để có đối sách phù hợp, kịp thời; chú trọng khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và giải quyết các vấn đề mới phát sinh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác