Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường

(VOV5) -  Tiếp tục chương trình chất vấn, ngày 14/6, Quốc hội tiếp tục chương trình chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

 Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng

Buổi sáng, Quốc hội tiếp tục chất vấn chất Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện về vấn đề quản lý, cấp phép các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; khai thác, sử dụng các công trình văn hóa, thể thao; tổ chức lễ hội; xây dựng nếp sống văn hóa và bảo tồn, phát triển văn hóa xã hội; công tác quản lý và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng quy hoạch ngành du lịch.

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội chủ trì điều hành chất vấn nhóm vấn đối với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến với các nội dung chất vấn gồm: thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả khám bệnh, chữa bệnh; giá thuốc và quản lý nhà nước về giá thuốc; việc đầu tư cho y tế cơ sở để giảm tải cho bệnh viện tuyến trên...

Cuối giờ chiều nay, Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng về các giải pháp cụ thể để huy động các nguồn lực trong xã hội cho đầu tư phát triển; tăng cường quản lý, kiểm soát, tránh lãng phí trong đầu tư công; trách nhiệm của bộ, ngành trong việc thực hiện các dự án trọng điểm quốc gia.

Trong các phiên chất vấn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trả lời những chất vấn thuộc trách nhiệm chung của Chính phủ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác