Quốc hội Việt Nam hỗ trợ nhân dân Campuchia gần 1 nghìn tấn gạo

(VOV5) - Sáng nay, tại trụ sở Quốc hội Campuchia ở thủ đô Phnom Penh diễn ra lễ tiếp nhận 1 nghìn tấn gạo, quà tặng của Quốc hội Việt Nam giúp nhân dân Campuchia khắc phục hậu quả đợt lũ lụt nghiêm trọng vừa qua.


Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Ngô Anh Dũng trao tượng trưng 50 tấn trong tổng số 1.000 tấn gạo trị giá 100.000 đô la Mỹ cho đại diện các địa phương của Campuchia bị lũ lụt. Đại sứ Ngô Anh Dũng cũng gửi lời chia buồn và động viên sâu sắc nhất từ Quốc hội và nhân dân Việt Nam tới nhân dân Campuchia sau những thiệt hại to lớn về con người và tài sản vì lũ lụt từ đầu năm đến nay, bày tỏ tin tưởng với quyết tâm của mình cùng sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, Campuchia sẽ sớm khắc phục khó khăn để tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn.


Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin cho biết món quà này là minh chứng cho tình đoàn kết vô giá mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn dành cho Campuchia trong mọi thời điểm. Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin cho biết: Số gạo được viện trợ vào thời điểm hiện nay là hết sức kịp thời, đúng vào thời điểm nhân dân Campuchia chúng tôi đang có nhu cầu cấp bách để sớm bù đắp những thiếu thốn nhằm khôi phục lại số lương thực bị mất mát. Nguồn viện trợ này cũng như những nguồn viện trợ trước đây thực sự là sự giúp đỡ quý giá nhất, bởi vì cùng với đó là tình cảm yêu thương, quý mến, đoàn kết, hữu nghị anh em giữa nhân dân hai nước Campuchia và Việt Nam chúng ta.


Những đợt lũ lụt từ đầu năm đến nay gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân Campuchia. Đã có hơn 100 người chết vì lũ lụt, cuộc sống của gần 1 triệu người khác bị ảnh hưởng, hàng trăm nghìn héc-ta hoa màu bị tàn phá, với tổng thiệt hại về tài sản lên đến 1 tỉ đô la Mỹ.

Phản hồi

Các tin/bài khác