Ra mắt Hội đồng Cấp cao người châu Á tại Pháp

(VOV5) - HCAF là một cấu trúc nhằm giúp cộng đồng châu Á có tiếng nói đại diện tại cấp độ địa phương, trong khu vực dân cư, trong chính phủ và các phương tiện truyền thông.

Ra mắt Hội đồng Cấp cao người châu Á tại Pháp - ảnh 1
Nghị sĩ Quốc hội Bruno Le Roux phát biểu tại buổi lễ ra mắt HCAF (Ảnh: baotintuc.vn)

Hội đồng Cấp cao người châu Á tại Pháp (HCAF) chính thức ra mắt hôm 19/10. Đây là tổ chức tập hợp những người Pháp gốc Á có nhiều ảnh hưởng và đóng góp trong xã hội Pháp, được thành lập cách đây một năm nhằm làm nổi bật tiếng nói, hình ảnh của cộng đồng châu Á, đồng thời phát huy sự thống nhất, năng động và hòa nhập của cộng đồng này vào xã hội Pháp. 

HCAF là một cấu trúc nhằm giúp cộng đồng châu Á có tiếng nói đại diện tại cấp độ địa phương, trong khu vực dân cư, trong chính phủ và các phương tiện truyền thông. Mục tiêu của hội đồng là hỗ trợ người Pháp gốc châu Á tham gia tích cực hơn vào các hoạt động kinh tế, chính trị-xã hội của Pháp.

HCAF có vai trò quan trọng trong việc giúp người Pháp gốc châu Á có thêm nền tảng quy tụ các cộng đồng đến từ các nước Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bangladesh, Sri Lanka, Philippines, Indonesia, Malaysia...; làm cầu nối để làm nổi bật những đóng góp của họ ở Pháp, phát huy vai trò của cộng đồng gốc Á trong các dự án vì sự phát triển chung.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác