Sáng kiến thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong gìn giữ hòa bình

(VOV5) - Hội nghị trực tuyến với chủ đề "Vai trò của phụ nữ và phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động gìn giữ hòa bình".

Sáng 26/11, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề "Vai trò của phụ nữ và phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động gìn giữ hòa bình".

Sáng kiến thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong gìn giữ hòa bình - ảnh 1Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại hội nghị.
Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: Các thành viên Liên hợp quốc nói chung, các quốc gia Đông Nam Á nói riêng đều đang nỗ lực gia tăng một cách bền vững sự tham gia của phụ nữ vào lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Trong 5 năm qua, con số tổng thể và tỷ lệ nữ trong lực lượng gìn giữ hòa bình các nước Đông Nam Á đều tăng lên. Indonesia, Campuchia và Malaysia hiện là các nước có số lượng nữ trong lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc cao nhất ở khu vực, trong khi Việt Nam và Campuchia đang là hai nước cho thấy những nỗ lực mạnh mẽ khi xét đến tỷ lệ gia tăng tương đối về quân nhân nữ tham gia.

Trong thời gian tới, Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp tục chủ trương nâng cao hơn nữa tỷ lệ nữ tham gia vào hoạt động này; nhất là việc nữ quân nhân nộp hồ sơ để ứng thi vào làm việc tại các vị trí cao hơn tại trụ sở Liên hợp quốc và sở chỉ huy phái bộ.

Bộ Quốc phòng chỉ đạo các cơ quan liên quan chủ động nghiên cứu để tiếp tục quan tâm bảo đảm tốt hơn các chính sách đãi ngộ, trọng dụng để hỗ trợ phụ nữ yên tâm tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình với hiệu quả công việc ngày càng chất lượng hơn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác