Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19

(VOV5) - Thủ tướng yêu cầu cần đánh giá tình hình dịch trong khu vực và thế giới trên tinh thần “bám sát thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo”.

Sáng 30/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ đuợc Quốc hội khóa XV Quyết nghị tại Kỳ họp thứ nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này đã trải qua gần 100 ngày. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực để đầy lùi dịch bệnh trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, một số tỉnh phía Nam và miền Trung.

Thủ tướng khẳng định, dịch COVID-19 là dịch bệnh thế kỷ, chưa có thuốc chữa nên “cuộc chiến” phòng, chống dịch còn trường kỳ, ngay cả khi đã có vaccine ngừa COVID-19. Do đó cần có cách tiếp cận, nhiệm vụ, giải pháp mới để tiếp tục thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế”. Thời gian qua, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội đã vào cuộc mạnh mẽ, thiết thực đối với “cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19”. Trong đó, ngay tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV đã có Nghị quyết chung, trong đó dành nhiều thời lượng cho công tác phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt cho phép áp dụng những biện pháp mạnh mẽ hơn, kể cả những nội dung chưa được quy định trong luật.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đại biểu dự Hội nghị tập trung thảo luận về tình hình phòng, chống dịch COVID-19, để trên cơ sở đó, Chính phủ sẽ có Nghị quyết của Chính phủ về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết của kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Thủ tướng yêu cầu cần đánh giá tình hình dịch trong khu vực và thế giới trên tinh thần “bám sát thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo” để có nhận thức, cách tiếp cận, giải pháp mới trong phòng, chống dịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác