Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương

(VOV5) - Sáng 1/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2022.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các đại biểu đánh giá tình hình tháng 9 và 9 tháng qua để xem vấn đề gì nổi lên, những kết quả đạt được trong 9 tháng, những gì làm được, chưa làm được? nguyên nhân, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm gì trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện ở các cấp.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2022. Ảnh: Vũ Khuyên/ VOV

Tháng 10 và những tháng còn lại của năm 2022 dự báo tình hình có những vấn đề gì có thể tác động lớn đất nước, trên cơ sở đó có những nhiệm vụ giải pháp mới ngoài những biện pháp thường xuyên, để ứng phó kịp thời, hiệu quả; nhất là những tác động lớn tình hình kinh tế-xã hội, văn hoá, an ninh quốc phòng, đối ngoại.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương - ảnh 2Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Vũ Khuyên/ VOV

Thủ tướng nêu rõ, 9 tháng qua, tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động nhanh, khác thường, khó lường, chưa có tiền lệ; ngay như vấn đề thiên tai, bão lũ cũng bất thường, phức tạp. Tuy nhiên, 9 tháng qua, Việt Nam đã hoàn thành những mục tiêu lớn đề ra: ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; an ninh quốc phòng, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác đối ngoại, phù hợp tình hình quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác