Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Airbus

(VOV5)- Chiều 1/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Airbus Thomas Enders đang có chuyến làm việc tại Việt Nam và dự Lễ tiếp nhận máy bay thế hệ mới A350-900 XWB do Airbus sản xuất của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Airbus  - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Airbus Thomas Enders. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Tập đoàn Airbus với VNA nghiêm túc thực hiện các cam kết hợp đồng trong việc bàn giao đúng kế hoạch và tiến độ các dòng máy bay dân dụng cho các hãng hàng không của Việt Nam. Ngoài ra, hai bên cần xây dựng chiến lược hợp tác lâu dài. Theo đó, Airbus tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực; phát triển cơ sở hậu cần kỹ thuật, trong đó có các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa và tiến tới là các cơ sở sản xuất một số linh kiện máy bay tại Việt Nam. Ngoài ra, phía Việt Nam cũng sẵn sàng thảo luận và xúc tiến việc hợp tác với Airbus trong các lĩnh vực không gian, kỹ thuật quân sự, trong đó có các dòng máy bay vận tải và thiết bị phục vụ quốc phòng.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Airbus Thomas Enders khẳng định Airbus coi trọng thị trường cũng như sự hợp tác chiến lược, lâu dài với Việt Nam. Cam kết hỗ trợ các hãng hàng không Việt Nam phát triển đội bay hiện đại cũng như hỗ trợ hậu cần kỹ thuật, nhân lực để khai thác thành công các dòng máy bay Airbus tại Việt Nam. Ông Thomas Enders cho biết, Airbus mong muốn và sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực máy bay quân sự, hợp tác trong lĩnh vực không gian vũ trụ. Airbus cũng sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác lâu dài với Việt Nam để xây dựng và vận hành các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa máy bay hàng đầu tại khu vực và từng bước tiến tới việc xem xét xây dựng các cơ sở chế tạo linh kiện máy bay tại Việt Nam trong tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác