Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chủ động, tích cực, nỗ lực vượt khó trong năm 2020 và các năm tiếp theo

(VOV5) - Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành tập trung vào một số nhiệm vụ quan trọng như đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế, đảm bảo nền kinh tế không bị đứt gãy bởi COVID-19.

Chiều 19/08, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Thường trực Chính phủ về dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, dự thảo Kế hoạch tài chính – ngân sách giai đoạn 2021-2023, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công trung hạn 2021-2025.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chủ động, tích cực, nỗ lực vượt khó trong năm 2020 và các năm tiếp theo - ảnh 1Thủ tướng chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ chiều 19/8 - Nguồn: VOV 

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành tập trung vào một số nhiệm vụ quan trọng như đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế, đảm bảo nền kinh tế không bị đứt gãy bởi COVID-19, đảm bảo giải quyết việc làm, đời sống cho nhân dân: “Tất cả các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương không thể khoanh tay đứng nhìn, không thể vô cảm trước khó khăn của người dân và doanh nghiệp. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ đối với các thành viên Chính phủ, do đó, cần thấm nhuần tinh thần chủ động, tích cực, nỗ lực vượt khó. Tất cả Chính phủ, thành viên Chính phủ thống nhất quan điểm nỗ lực hành động để hỗ trợ phục hồi kinh tế xã hội năm nay, năm 2021 và các năm tiếp theo.”

Nhấn mạnh các đối sách phải chủ động, linh hoạt, phù hợp với trạng thái bình thường mới, Thủ tướng yêu cầu thực hiện chính sách tài khóa và tiên tệ linh hoạt, mạnh mẽ hơn, nhất là chính sách tài khóa cần tập trung kích thích tổng cầu, tạo thu nhập và tăng trưởng. Đối với chính sách an sinh xã hội, Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành trong nội dung kế hoạch cần lưu ý đối tượng lao động mất việc làm, lao động khu vực phi chính thức, hỗ trợ đào tạo nghề nâng cao tay nghề, tận dụng sự thay đổi chuỗi cung ứng. Cùng với đó, tiếp tục hỗ trợ một số lĩnh vực rất khó khăn như vận tải, du lịch, dệt may, y tế, giáo dục…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác