Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp thường kỳ Chính phủ

(VOV5) - Thủ tướng lưu ý các địa phương cần đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo động lực tăng trưởng cho các địa phương và cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp thường kỳ Chính phủ - ảnh 1

Thủ tướng phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018 - Ảnh: chinhphu.vn

Sáng 3/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018.

Phát biểu khai mạc phiên họp, nhìn lại kết quả lấy phiếu tín nhiệm các thành viên Chính phủ tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết so với các lần lấy phiếu tín nhiệm trước lần này các thành viên Chính phủ đều có số phiếu “tín nhiệm cao” và “tín nhiệm” cao hơn. Thủ tướng nhấn mạnh, kết quả lấy phiếu này thôi thúc Chính phủ làm việc tốt hơn, nâng cao hơn tinh thần trách nhiệm trước nhân dân và Quốc hội.

Về tình hình kinh tế xã hội tháng 10 và 10 tháng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá trong bối cảnh thế giới diễn biến phức tạp thì tình hình trong nước vẫn khả quan, với kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 10 tháng là 3,6%, lạm phát cơ bản tăng 1,43%, tỷ giá thị trường ngoại tệ ổn định. Kết quả này được Quốc hội và nhân dân đánh giá cao, là nền tảng quan trọng của năm nay và các năm tiếp theo để phát triển kinh tế đất nước; xuất khẩu tăng nhanh, 10 tháng đã đạt 200 tỷ USD, bằng xấp xỉ cả năm 2017, xuất siêu 6,4 tỷ USD, trong đó các sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu đóng góp vào kết quả này.

Nêu thực tế sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp còn nhiều khó khăn, Thủ tướng lưu ý tình trạng này có thể ảnh hưởng đến động lực tăng trưởng của các địa phương và cả nước. Từ thực tế này, Thủ tướng lưu ý các địa phương, nhất là 5 thành phố lớn là đầu tàu kinh tế cả nước (Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng), cần đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo động lực tăng trưởng cho các địa phương và cả nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác