Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 tại Nghệ An

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, từng lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Nghệ An phải tâm huyết với công việc với tinh thần phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 tại Nghệ An - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Sáng 10/3 tại Nghệ An, Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10. Tới dự hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương và gần 900 đại biểu đến từ các Tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, để tăng cường thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An, từng lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Nghệ An phải tâm huyết với công việc với tinh thần phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp, trên tinh thần là việc gì vướng mắc phải tìm cách tháo gỡ cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo cho kết quả công việc. Thủ tướng cũng yêu cầu Nghệ An phải tiếp tục cải cách, đổi mới mạnh mẽ, phát triển nguồn nhân lực để đón bắt thời cơ từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án và ký kết 16 thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác đầu tư vào Nghệ An với tổng số vốn đăng ký là hơn 13 nghìn tỷ đồng.

Chiều cùng ngày Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 tại Nghệ An - ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Ngã 3 Đồng Lộc

Tiến hành nghi lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc – nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sỹ TNXP trong cả nước và Khu mộ 10 nữ liệt sỹ TNXP đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc vào ngày 24/7/1968, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ 1930-1931 tại quảng trường xô viết nghệ tĩnh, huyện Hưng Nguyên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác