Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 20 năm Hội An, Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa thế giới

(VOV5) - Thủ tướng nhấn mạnh tất cả những nơi có sự hiện diện di sản phải là những địa chỉ đi đầu, gương mẫu trong công tác bảo vệ môi trường.

Tối 8/9, tại khu đền tháp Mỹ Sơn, UBND tỉnh Quảng Nam chức lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 20 năm  Hội An, Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa thế giới - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị di sản của Đảng bộ, chính quyền và người dân Quảng Nam. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong những năm qua, việc bảo vệ phát huy giá trị các di sản thế giới luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt coi trọng. 20 năm qua cấp ủy và chính quyền các cấp tỉnh Quảng Nam đã không ngừng quan tâm đến công tác bảo tồn phát huy các giá trị di sản thế giới.

Cùng với đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn là một hệ thống giá trị văn hóa nổi bật, một quần thể kiến trúc Ấn Độ giáo. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự hỗ trợ về tài chính, nhân lực, công nghệ của các tổ chức quốc tế. Từ một vùng đất phế tích đã bừng tỉnh trở thành điểm sáng công tác trùng tu, tôn tạo. Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An cũng đã được các chuyên gia các tổ chức bảo tồn quốc tế đánh giá là một trong những điển hình bảo tồn đa dạng sinh học phục hồi sinh thái.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 20 năm  Hội An, Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa thế giới - ảnh 2 Thủ tướng trao quà tặng tỉnh Quảng Nam nhân dịp kỷ niệm.

Thủ tướng đề nghị chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam tiếp tục hoàn thiện quy hoạch, triển khai hiệu quả công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn.

Thủ tướng nhấn mạnh tất cả những nơi có sự hiện diện di sản phải là những địa chỉ đi đầu, gương mẫu trong công tác bảo vệ môi trường, bao gồm việc nâng cao triệt để ý thức sử dụng rác thải nhựa, túi nilon, đồ dùng nhựa một lần…  Tất cả những địa danh di sản Việt Nam, trong đó có Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn cần đẩy mạnh thu hút đầu tư trong và ngoài nước nhằm phát triển các sản phẩm du lịch, mô hình dịch vụ một cách đa dạng, bền vững, phù hợp với bản sắc văn hóa, đảm bảo hài hòa về kinh tế-xã hội và môi trường.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 20 năm  Hội An, Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa thế giới - ảnh 3 Lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Nhân dịp công tác tại Quảng Nam, chiều 8/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự chương trình vui Tết Trung thu 2019 tại xã Đại Minh, huyện Đại Lộc và trao quà cho 300 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác