Hội thảo Phát huy vai trò cộng đồng trong bảo vệ di sản

(VOV5) - Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Sáng nay (8/9), tại Đô thị cổ Hội An, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo quốc tế “Vai trò cộng đồng trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa thế giới qua thực tiễn Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn”.

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

 Hội thảo Phát huy vai trò cộng đồng trong bảo vệ di sản - ảnh 1 Sau 20 năm được công nhận di sản văn hóa thế giới, du lịch Hội An, Mỹ Sơn thu được nhiều thành quả. - Ảnh: nld.com.vn

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định: “Những hiệu quả bước đầu của các dự án hợp tác đã góp phần quan trọng, nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ di sản. Tỉnh Quảng Nam nhận thức rằng, sự hỗ trợ, giúp đỡ về kinh nghiệm quản lý, về đào tạo cán bộ, thiết bị, về vật tư, tài chính  của cộng đồng quốc tế trong thời gian qua đã có những tác dụng thiết thực trong sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản.”

Ông Michael Goft, Trưởng Đại diện Văn phòng của UNESCO tại Việt Nam bày tỏ sự đồng tình chủ trương và quan điểm bảo tồn và phát huy giá trị di sản của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam; cho rằng tỉnh Quảng Nam đã tạo điều kiện để cộng đồng dân cư và du khách khi đến đây đều có trách nhiệm bảo tồn, phát huy di sản gắn với quyền lợi được thụ hưởng các giá trị di sản mang lại. Điều đó đã góp phần đưa thương hiệu của Hội An, Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm lan tỏa ngày càng rộng rãi, phổ biến trên toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác