Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch Đảng cộng sản Liên bang Nga

(VOV5) - Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác chính trị, duy trì thường xuyên trao đổi đoàn các cấp thường xuyên, nhằm tăng cường sự hiểu biết, tin cậy,  góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác song phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch Đảng cộng sản Liên bang Nga - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga Ziuganov Gennady Andreyevich. (Ảnh: TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 16/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga, G.Ziuganov.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga G.Ziuganov chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII và đưa ra những đường hướng phát triển quan trọng cho Việt Nam trong 5-10 năm tới, chúc mừng Việt Nam đã lựa chọn Ban lãnh đạo mới để tiếp tục triển khai công cuộc đổi mới ở Việt Nam thành công.

Chủ tịch G.Ziuganov đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước, đề nghị hai Đảng tiếp tục phối hợp chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong công tác đảng. Chủ tịch G.Ziuganov khẳng định Đảng Cộng sản Liên bang Nga luôn ủng hộ những chủ trương và biện pháp của Chính phủ và Quốc hội Nga trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tích mà Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục khẳng định là một lực lượng chính trị có vai trò quan trọng trên chính trường Nga, tin tưởng rằng, với uy tín và kinh nghiệm của mình, Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ tiếp tục phát huy vị trí vai trò là một lực lượng chính trị quan trọng trên chính trường Nga, đóng góp sức mình vào sự nghiệp chung của nước Nga là xây dựng và phát triển đất nước hùng mạnh, khẳng định vai trò cường quốc của Nga trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam với Liên Xô trước đây và với Liên bang Nga ngày nay luôn nồng ấm, tin cậy và đã vượt qua mọi thử thách của thời gian và biến động của lịch sử. Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, trân trọng và biết ơn những tình cảm cùng sự giúp đỡ quý báu mà người cộng sản và nhân dân Nga dành cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước ngày nay và mong muốn tăng cường, không ngừng phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Nga.

Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác chính trị, duy trì thường xuyên trao đổi đoàn các cấp thường xuyên, nhằm tăng cường sự hiểu biết, tin cậy, phối hợp hành động kịp thời, góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác song phương; xem xét tổ chức các hoạt động giao lưu thanh niên của hai Đảng nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống hợp tác giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác