Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cựu học sinh các Trường Thiếu sinh quân Việt Nam

(VOV5) -  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh lịch sử dân tộc ghi nhận những đóng góp của các thế hệ Thiếu sinh quân Việt Nam.

Sáng 22/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các cựu học sinh Trường Thiếu sinh quân Việt Nam, nhân kỷ niệm 70 năm thành lập (1949-2019). Cùng dự có lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, gần 500 thầy và trò các thế hệ thiếu sinh quân trên toàn quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cựu học sinh các Trường Thiếu sinh quân Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN 

Trường Thiếu sinh quân là ngôi trường vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ đạo thành lập và Đại tướng Võ Nguyên Giáp ký quyết định thành lập vào tháng 5 năm 1949. Ngay từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, các trường Thiếu sinh quân lần lượt ra đời ở các đơn vị bộ đội chủ lực và các Quân khu trong cả nước. Những học viên các Trường Thiếu sinh quân Việt Nam luôn phát huy truyền thống vẻ vang, đóng góp quan trọng vào chiến thắng của các cuộc kháng chiến, thống nhất nước nhà. Do yêu cầu của đất nước, cách mạng, thế hệ thiếu sinh quân ngày ấy đã được chuyển sang học nhiều ngành nghề khác nhau. Họ đã phấn đấu không ngừng và có rất nhiều tấm gương tiêu biểu cống hiến cho đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh lịch sử dân tộc ghi nhận những đóng góp của các thế hệ Thiếu sinh quân Việt Nam. Thủ tướng cho rằng, việc thành lập các trường Thiếu sinh quân ngay trong bối cảnh đất nước khó khăn, thiếu thốn và đang chiến tranh, cho thấy tầm nhìn chiến lược của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc đào tạo nguồn cán bộ cho đất nước. Cho đến hôm nay, các thế hệ Thiếu sinh quân vẫn tiếp tục đóng góp cho sự phát triển đất nước:

“Chúng ta rất vui mừng thấy một lớp cán bộ đức độ, tài năng, trung thành với Tổ quốc. Hàng ngàn Thiếu sinh quân từ mọi miền đất nước đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân. Đó là truyền thống rất đáng quý. Các thiếu sinh quân có thể là tướng lĩnh, nhà khoa học, nhạc sỹ, ca sỹ, cán bộ cao cấp. Tôi rất ấn tượng với phát biểu của cựu Thiếu sinh quân ở Nam Bộ, những người thiếu sinh quân Việt Nam không ai phản bội Tổ quốc. Đó là phẩm chất cao quý của các Thiếu sinh quân đáng được trân trọng.” Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn cựu Thiếu sinh quân phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, Quân Đội và Thiếu sinh quân, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhân dân, xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác