Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt những gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

(VOV5) - Sáng 19/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ triển vọng năm 2016. 


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt những gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu - ảnh 1
Thủ tướng trao bằng khen cho các gương mặt trẻ tiêu biểu.Thủ tướng đánh giá những gương mặt được vinh danh lần này đều là những người hết sức thông minh, tài năng, dũng cảm và có lòng đam mê sáng tạo, không ngừng học hỏi, vươn lên. Ghi nhận những ý kiến, nguyện vọng của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Gương mặt trẻ triển vọng, Thủ tướng nhấn mạnh Đại học không phải là con đường duy nhất, khuyết tật không có nghĩa là hết mà vẫn có thể đóng góp cho xã hội. Thủ tướng nêu rõ Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là lời khẳng định thanh niên Việt Nam trí tuệ Việt Nam có thể đóng góp, hội nhập, phát triển trong cuộc cách mạng khoa học công nghệ, phục vụ sự nghiệp đổi mới của đất nước trên mọi lĩnh vực. Đây cũng chính là dấu ấn trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam mà Chính phủ, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã phát động: "Việc ghi nhận danh hiệu gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân được tôn vinh. Tất cả chúng ta đều suy nghĩ rằng các bạn sẽ tiếp tục là những hạt nhân nòng cốt, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, là tấm gương sáng cho các bạn trẻ học tập, noi theo, góp phần phát triển thanh niên Việt nam trong thời kỳ mới của đất nước, thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thời kỳ chúng ta đang đứng trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4".


Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước sẽ tạo mọi điều kiện cho lớp trẻ phát huy tinh thần sáng tạo, đóng góp, cống hiến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tiếp tục nghiên cứu có những giải pháp, cách làm để có những đề xuất cụ thể nhằm tiếp tục tôn vinh, chăm lo, hỗ trợ các tài năng trẻ; Tập hợp, đề xuất các chính sách cùng các bộ ngành liên quan, tạo điều kiện cho lớp trẻ có điều kiện, khởi nghiệp. Thủ tướng cũng đề nghị tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu những Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, điển hình, nhân rộng các mô hình, cách làm tốt ra công chúng để không chỉ những cá nhân điển hình phát triển tốt mà còn để lớp trẻ noi gương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác