Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tiến độ dự án sân bay Long Thành

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: . Với quy mô kinh tế hơn 17 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người khoảng 5.300 USD, Đồng Nai là tỉnh đóng góp quan trọng vào kinh tế xã hội đất nước.

Sáng 21/7, tại Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã trực tiếp thị sát, kiểm tra tiến độ thi công khu dân cư tái định cư xã Lộc An-Bình Sơn, một dự án thành phần của sân bay Long Thành. Thủ tướng chỉ đạo tỉnh sớm hoàn thành việc bàn giao mặt bằng cho dự án để có thể triển khai xây dựng sân bay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tiến độ dự án sân bay Long Thành - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai ngày 21/7/2020. Ảnh: Vũ Dũng/VOV1

Tiếp đó, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: . Với quy mô kinh tế hơn 17 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người khoảng 5.300 USD, Đồng Nai là tỉnh đóng góp quan trọng vào kinh tế xã hội đất nước. Do đó, việc xem xét, tháo gỡ các vấn đề đặt ra đối với địa phương trọng điểm như Đồng Nai là rất quan trọng: Giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ cấp bách của các địa phương, trong đó có Đồng Nai, và đây là biện pháp mang tính “cú huých” để Đồng Nai tăng trưởng và phát triển ngay trong năm nay. Đó là thúc đẩy tiến độ dự án sân bay Long Thành, trong đó có việc đẩy nhanh giải phóng mặt bằng để dành đất cho dự án ngay trong tháng 9 tới. 23.000 tỷ đồng giải ngân cho công tác giải phóng mặt bằng không chỉ là để phục vụ dự án, mà là tạo động lực tăng trưởng cho Đồng Nai.       

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác