Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Kuwait thắt chặt mối quan hệ hai nước

(VOV5) - Đây là quốc gia đầu tiên trong Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh và là một trong những quốc gia Trung Đông đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngay sau năm 1975.

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nhà nước Kuwait Sheikh Jaber Al-Mubarak Al-Hamad Al-Sabah, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam sẽ thăm chính thức Nhà nước Kuwait từ ngày 26 – 27/10/2019.

Đây là chuyến thăm có ý nghĩa trong quan hệ giữa Việt Nam - Kuwait nói riêng và khu vực Trung Đông nói chung và cũng là chuyến thăm đầu tiên của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Kuwait sau 10 năm kể từ chuyến thăm năm 2009 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Chuyến thăm chính thức Kuwait lần này của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là dịp quan trọng để hai bên đánh giá những tiến triển trong quan hệ hai nước thời gian qua, đồng thời trao đổi các biện pháp, phương hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới, nhất là trong những lĩnh vực hai bên có nhiều tiềm năng, thế mạnh và có tính bổ trợ nhau trong hợp tác như năng lượng, dầu khí, nông nghiệp, lao động, du lịch. Ngoài ra, đây cũng là dịp để hai bên trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Việt Nam và Kuwait thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 10/1/1976. Đây là quốc gia đầu tiên trong Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh và là một trong những quốc gia Trung Đông đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngay sau năm 1975. Năm 2016, Việt Nam và Kuwait kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động ngoại giao, kinh tế, văn hóa đã được tổ chức, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác