Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng - Chủ tịch vùng Wallonie, Vương quốc Bỉ

(VOV5) - Thủ tướng khẳng định Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Bỉ và vùng Wallonie, đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Chiều 16/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng - Chủ tịch vùng Wallonie Willy Borsus. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng - Chủ tịch vùng Wallonie, Vương quốc Bỉ - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng, Chủ tịch Vùng Wallonie của Bỉ - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam coi trọng mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với các vùng, cộng đồng ở Bỉ trong đó có vùng Wallonie, coi đây là một bộ phận trong các hợp tác phong phú, đa dạng giữa Việt Nam và Bỉ. Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp lớn của Bỉ tiếp tục quan tâm hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Thủ tướng khẳng định Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Bỉ và vùng Wallonie, đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Bộ trưởng - Chủ tịch vùng Wallonie khẳng định vùng Wallonie luôn coi Việt Nam là đối tác ưu tiên tại khu vực và chia sẻ rất nhiều lĩnh vực hai bên có thể hợp tác trong thời gian tới trong đó có lĩnh vực thế mạnh của vùng Wallonie như chế biến nông sản, thực phẩm… và nhấn mạnh chính quyền vùng ủng hộ việc sớm ký và phê chuẩn EVFTA, nhằm tạo thuận lợi các mối quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Bỉ cũng như giữa Việt Nam và vùng Wallonie.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác