Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Việt Nam tại các nước lên đường nhận nhiệm vụ

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị các Đại sứ luôn sáng tạo và quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ, để bảo vệ quyền lợi của công dân VN, thúc đẩy hợp tác giữa VN với các nước. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Việt Nam tại các nước lên đường nhận nhiệm vụ - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Việt Nam tại các nước lên đường nhận nhiệm vụ - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều tối 9/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022 trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Chúc mừng các Đại sứ được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng là Đại sứ của Việt Nam tại nước ngoài, Thủ tướng mong muốn các Đại sứ phát huy phẩm chất, năng lực, đạo đức, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thủ tướng đề nghị các Đại sứ phải nỗ lực để đóng góp vào yêu cầu phát triển của đất nước với nhiều thành tựu kinh tế xã hội, ngoại giao quan trọng. Các Đại sứ phải nắm vững đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước để vận dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt, thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước; qua đó góp phần giữ vững độc lập và tự cường dân tộc, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định của đất nước; nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Thủ tướng cũng đề nghị các Đại sứ luôn sáng tạo và quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ, bền bỉ và trách nhiệm cao trong công việc để bảo vệ quyền lợi của công dân Việt Nam, thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước. Đáng chú ý là phải kết hợp ngoại giao chính trị với ngoại giao kinh tế, văn hóa để thúc đẩy hợp tác mọi mặt với các nước. Cùng với làm tốt công tác bảo hộ công dân, các Đại sứ cần quan tâm, giúp đỡ người Việt Nam tại nước ngoài giữ gìn truyền thống văn hóa của người Việt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác