Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Tham mưu trưởng các Lực lượng vũ trang cách mạng Cuba

(VOV5) - Cuba mong Việt Nam hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp, trong đó có đóng tàu. Cuba cũng có nhu cầu hợp tác với Việt Nam trong việc bảo đảm an ninh mạng.

Chiều 16/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng tiếp Thượng tướng Álvaro López Miera, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Tham mưu trưởng các Lực lượng vũ trang cách mạng Cuba - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thượng tướng Álvaro López Miera. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại đây, Thượng tướng Álvaro López Miera mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Cuba về giống ngô, chuyên gia sang giúp canh tác cây ngô. Để đẩy mạnh canh tác, Quân đội Cuba đã chuẩn bị sẵn đất đai. Từ lâu nay, Quân đội Cuba đóng vai trò quan trọng trong sản xuất lương thực cho đất nước.

Thượng tướng Álvaro López Miera mong Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ đề nghị này và thông qua bộ chuyên ngành của Việt Nam giúp đỡ Cuba. Ngoài ra, Cuba mong Việt Nam hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp, trong đó có đóng tàu. Cuba cũng có nhu cầu hợp tác với Việt Nam trong việc bảo đảm an ninh mạng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam luôn đứng bên cạnh Cuba, hỗ trợ Cuba hết sức mình. Về vấn đề an ninh mạng, Thủ tướng khẳng định Việt Nam có kinh nghiệm trong xử lý vấn đề này, có các doanh nghiệp mạnh như Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội (Viettel). Do đó, Cuba hoàn toàn có thể tin tưởng vào Việt Nam trong hợp tác về lĩnh vực này. Việc hợp tác này sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác