Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam đổi mới, hội nhập và phát triển

(VOV5) - Thủ tướng khẳng định: Việt Nam luôn là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong quan hệ với các nước và các đối tác trên cơ sở tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc

Nhân dịp đầu năm mới 2018, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức xuất bản đặc san “The Year Ahead 2018: Hope Against Rage” (Dự báo 2018: Hy vọng Đối đầu Thịnh nộ) của Tập đoàn truyền thông Project Syndicate bằng tiếng Việt.

Đây là ấn phẩm đặc biệt, đăng tải các bài viết của các chính khách, nhà kinh tế, nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới về những vấn đề chính trị, ngoại giao, kinh tế, môi trường mang tính toàn cầu và có tính dự báo, học thuật cao. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài viết đăng tải tại ấn phẩm này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam đổi mới, hội nhập và phát triển  - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Trong bài viết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Năm 2017 ghi nhận những kết quả quan trọng, khá toàn diện của Việt Nam trên các lĩnh vực với nhiều kỷ lục như thành lập mới doanh nghiệp, đầu tư trực tiếp nước ngoài, xuất nhập khẩu, dự trữ ngoại hối. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng GDP đạt 6,81%, cao nhất trong 10 năm qua. Tình hình chính trị, xã hội ổn định. Môi trường kinh doanh của Việt Nam được cải thiện đáng kể.

Quyết tâm đổi mới của Việt Nam và những kết quả quan trọng đạt được đã tạo không khí phấn khởi trong đầu tư kinh doanh và toàn xã hội, củng cố niềm tin nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp. Việt Nam chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng trên nhiều cấp độ, đa dạng về hình thức, phù hợp nguyên tắc và chuẩn mực của thị trường toàn cầu. Thủ tướng khẳng định: Việt Nam luôn là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong quan hệ với các nước và các đối tác trên cơ sở tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, cùng góp sức với cộng đồng quốc tế để hóa giải những thách thức mang tính khu vực, toàn cầu và biến những cơ hội thuận lợi thành động lực phát triển mạnh mẽ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Bước sang năm 2018, với phương châm “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”, Việt Nam quyết tâm giữ vững môi trường vĩ mô, chính trị - xã hội ổn định, phát huy dân chủ, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm, phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên Hợp Quốc. Việt Nam trân trọng chào đón và tạo mọi thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp quốc tế và trong nước phát triển sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp tại Việt Nam.

Cùng với đó, Việt Nam cũng sẽ chủ động cùng các nước tích cực nghiên cứu, đóng góp, tìm kiếm các giải pháp gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển; đồng thời triển khai hiệu quả, thực chất các thỏa thuận khu vực, toàn cầu về phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, đóng góp thiết thực vào việc xây dựng và định hình các thể chế hợp tác và phát triển đa phương, song phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác