Thủ tướng Phạm Minh Chính: đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển

(VOV5) - Sáng 02/06, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới.

 Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu đổi mới tư duy mạnh mẽ, coi truyền thống văn hóa -  lịch sử là một nguồn lực, đầu tư cho văn hóa là đầu tư cho phát triển, do đó, thời gian tới, Bộ cần tập trung xây dựng chiến lược, quy hoạch để huy động các nguồn lực để phát triển văn hóa.

 Thủ tướng Phạm Minh Chính: đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới và giải quyết các kiến nghị, đề xuất của ngành. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng yêu cầu ngành văn hóa tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm cụ thể như: tập trung phát triển lĩnh vực nghệ thuật; phát triển công nghiệp văn hóa, công nghiệp giải trí trên nền tảng văn hóa, truyền thống lịch sử của dân tộc, tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của đất nước và những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Chia sẻ với ngành du lịch về những ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19, Thủ tướng đề nghị ngành đồng hành cùng Chính phủ triển khai cách thức phù hợp nhất để chung sống với đại dịch, duy trì sản xuất kinh doanh trên cơ sở chiến lược “5K+vaccine”, tạo điều kiện để các doanh nghiệp cùng tham gia phòng chống COVID-19, tìm kiếm vaccine. Cùng với đó, ngành cũng cần coi trọng công tác xây dựng thương hiệu du lịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác