Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đội ngũ y, bác sỹ thể hiện cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống COVID-19

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị các bệnh viện cần xây dựng kịch bản ứng phó với mọi hình huống có thể xảy ra tại các địa phương, nhât là chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chiều 13/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, động viên các lực lượng phòng chống dịch, đội ngũ cán bộ, y tá, bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đội ngũ y, bác sỹ thể hiện cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống COVID-19 - ảnh 1 Thủ tướng Phạm Minh Chính thay mặt Chính phủ bày tỏ cảm ơn lực lượng y tế cả nước đã hết sức trách nhiệm, thể hiện cao độ lòng yêu nước, tinh thần hết lòng cứu chữa người bệnh, “thầy thuốc như mẹ hiền”. Ảnh: VOV

Phát biểu tại hai bệnh viện, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh "Các lực lượng trên tuyến đầu, các y bác sĩ có đóng góp rất tích cực, quan trọng, hiệu quả trong phòng chống và khắc phục hậu quả đại dịch, có tính chất quyết định; cùng với đó là sự vào cuộc của các lực lượng quân đội, công an và các lực lượng khác. Chúng ta chịu hi sinh, gian khổ để phục vụ nhân dân, Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của đội ngũ y bác sĩ."

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đội ngũ y, bác sỹ thể hiện cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống COVID-19 - ảnh 2Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, động viên các lực lượng phòng chống dịch, đội ngũ cán bộ, y tá, bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: VOV

Thủ tướng khẳng định, trong tư tưởng chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo và sự lưu ý của Chủ tịch nước, nhiệm vụ bảo vệ lợi ích của nhân dân, của quốc gia, của dân tộc là trên hết, trước hết, trong đó có bảo vệ sức khỏe của nhân dân, không vì phát triển kinh tế mà hi sinh sức khỏe của nhân dân. Đồng thời, phải kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng chống khắc phục hậu quả dịch bệnh với phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng đề nghị các bệnh viện cần xây dựng kịch bản ứng phó với mọi hình huống có thể xảy ra tại các địa phương, nhât là chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sắp tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác