Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam luôn ghi nhớ tình cảm và sự hỗ trợ quý báu của những người bạn Romania

(VOV5) - Những người bạn Romania khẳng định tình cảm sâu sắc, đặc biệt với Việt Nam, với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Romania, hôm qua (21/1), tại Thủ đô Bucharest, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ các hội đoàn, bạn bè Romania.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam luôn ghi nhớ tình cảm và sự hỗ trợ quý báu của những người bạn Romania - ảnh 1 Đại diện Hội Hữu nghị Romania-Việt Nam và các hội đoàn, bạn bè hữu nghị Romania với Việt Nam tặng quà Thủ tướng. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thời gian qua, các hội đoàn, bạn bè hữu nghị Romania đã tích cực phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tổ chức nhiều hoạt động rất có ý nghĩa, như: kỷ niệm các ngày lễ lớn quan trọng của Việt Nam và Romania, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, triển lãm, tọa đàm… và nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng. Tại cuộc gặp, những người bạn Romania khẳng định tình cảm sâu sắc, đặc biệt với Việt Nam, với Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định nhiều người dân Romania rất ngưỡng mộ sự nghiệp chính nghĩa, chủ nghĩa anh hùng của Việt Nam.

Phát biểu ý kiến tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ Việt Nam luôn ghi nhớ những tình cảm và sự hỗ trợ quý báu của Romania dành cho Việt Nam; mong muốn những người bạn hữu nghị Romania tiếp tục truyền cảm hứng cho mọi người dân Romania thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam luôn ghi nhớ tình cảm và sự hỗ trợ quý báu của những người bạn Romania - ảnh 2Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm, làm việc tại trường Đại học Xây dựng Bucharest, Romania, ngày 21/1. Ảnh: VOV

Cùng ngày (21/1), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, làm việc tại trường Đại học Xây dựng Bucharest, một trong những trường đại học hàng đầu của Romania. 

Phát biểu với lãnh đạo và đội ngũ các cán bộ, giáo sư, giảng viên nhà trường, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với Romania thực chất, hiệu quả hơn, nhất là trong các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của nhau, như: kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục đào tạo, văn hoá, xã hội, giao lưu nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam luôn ghi nhớ tình cảm và sự hỗ trợ quý báu của những người bạn Romania - ảnh 3Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Romania Luminita Odobescu cùng các đại biểu của hai bên tham dự cuộc hội đàm. Ảnh: baoquocte.vn

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Romania của Thủ tướng Phạm Minh Chính, hôm qua, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Luminita Odobescu. Tại hội đàm, hai Bộ trưởng nhất trí tiếp tục duy trì cơ chế tham vấn chính trị định kỳ giữa hai Bộ; sớm ký Bản ghi nhớ về hợp tác mới giữa hai Bộ Ngoại giao, tạo cơ sở mở rộng hợp tác trực tiếp giữa các Vụ, Cục, Viện nghiên cứu của hai Bộ. Hai Bộ trưởng nhất trí phối hợp để thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, lao động, giáo dục đào tạo, văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác