Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

(VOV5) - Hôm nay, 11/9, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Thủ tướng Lý Hiển Long kể từ khi nhậm chức. Chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhằm khẳng định sự coi trọng và mong muốn tăng cường, củng cố quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam và chính thức công bố về việc thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước Việt Nam-Singapore.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lý Hiển Long trong cuộc gặp năm 2010 tại Hà Nội (Ảnh: AP)


Trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Thủ Tướng Singapore Lý Hiển Long, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ của Singapore, ông Chan Chong Beng, hy vọng rằng chuyến thăm này sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại giữa hai nước. Ông Chan nhấn mạnh bốn Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) ở Việt Nam đã cho thấy mối quan hệ kinh tế phát triển giữa hai nước và những khu công nghiệp này là địa điểm để các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Singapore mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Ông Chan cho biết Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ động thổ xây dựng khu công nghiệp thứ năm trong chuyến thăm này. 

Theo ông Chan, các công ty của Singapore có nhiều cơ hội để khai thác tại thị trường Việt Nam như trong lĩnh vực du lịch, chế biến thực phẩm hoặc có thể thành lập các nhà máy sản xuất trong lĩnh vực may mặc. Kết quả khảo sát gần đây với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Singapore cho thấy thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thị trường chủ chốt mà các công ty của Singapore sẽ chọn để tiến hành các hoạt động kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, ông Chan cho rằng các công ty này có thể dùng Singapore làm "bàn đạp" để xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang các khu vực khác trên thế giới./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác