Thủ tướng Singapore thăm Việt Nam: Xung lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới

(VOV5) - Nhận lời mới của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ 27/8 - 29/8. 

Chuyến thăm được kỳ vọng tạo xung lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới. Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng đã khẳng định như vậy trong buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Thái Lan theo dõi khu vực Đông Nam Á (ASEAN).

Thủ tướng Singapore thăm Việt Nam: Xung lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính (trái) và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trong chuyến thăm chính thức Singapore vào tháng 2/2023. Ảnh: VOV

Theo Đại sứ Mai Phước Dũng, đây là lần thứ 5 ông Lý Hiển Long tới Việt Nam trên cương vị Thủ tướng, thể hiện sự gần gũi, gắn kết Singapore - Việt Nam và cá nhân Thủ tướng Lý Hiển Long với Việt Nam. Singapore xác định Việt Nam là một đối tác đặc biệt quan trọng. Trong khuôn khổ chuyến thăm, cùng với các hoạt động ngoại giao chính thức, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng sẽ tham dự nhiều hoạt động quan trọng khác. Hai nước dự kiến sẽ ký các văn kiện hợp tác quan trọng, làm nền tảng củng cố, thúc đẩy Quan hệ Đối tác chiến lược song phương phát triển bền chặt, sâu sắc và toàn diện, đóng góp vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Singapore thăm Việt Nam: Xung lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới - ảnh 2Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng. Ảnh: VOV
Trên trường quốc tế, theo Đại sứ Mai Phước Dũng, Việt Nam và Singapore cần tiếp tục phối hợp lập trường chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trong những vấn đề then chốt, phù hợp với lợi ích của mỗi bên. Ở phạm vi toàn cầu, hai nước là thành viên tích cực trong các cơ chế của Liên hợp Quốc và cần tích cực phối hợp trong các vấn đề quốc tế. Việt Nam và Singapore có thể tập trung phối hợp trong một số nội dung cơ bản trong các cơ chế đa phương, như: khẳng định vai trò tối thượng của Luật pháp quốc tế trong xây dựng trật tự khu vực và quốc tế; phấn đấu đảm bảo tính thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề an ninh khu vực; cùng góp phần định hình các cơ chế hợp tác kinh tế đa phương.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác