Thủ tướng Võ Văn Kiệt – Tầm nhìn phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long, thích ứng với biến đổi khí hậu

(VOV5) -Hội thảo là dịp thể hiện sự tri ân đối với những cống hiến của Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long.

Đó là chủ đề của Hội thảo diễn ra ngày 18/5, do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Câu lạc bộ Trí thức tỉnh và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức.

Thủ tướng Võ Văn Kiệt – Tầm nhìn phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long, thích ứng với biến đổi khí hậu - ảnh 1

Hội thảo khoa học “Thủ tướng Võ Văn Kiệt – Tầm nhìn phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long, thích ứng với biến đổi khí hậu”. Ảnh: Lê Thuý Hằng/ TTXVN

Hội thảo là dịp thể hiện sự tri ân đối với những cống hiến của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, đồng thời là cơ hội để các nhà khoa học và trí thức các tỉnh trong khu vực gặp gỡ, chia sẻ về những giải pháp tiếp nối thực hiện những quan điểm, tầm nhìn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt gắn với thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của Bộ Chính trị và Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long, thích ứng với biến đổi khí hậu trong giai đoạn tới.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận nhiều nội dung gắn với sự chỉ đạo, cống hiến của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt trong quá trình phát triển của các ngành và kinh tế-xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; cập nhật các thông tin mới, mang tính thời sự về xu hướng liên kết phát triển trong nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng về khoa học công nghệ nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của các tỉnh, thành trong khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác