Thủ tướng: xây dựng Chính phủ điện tử Việt Nam có thể rút ngắn so với nhiều nước

(VOV5) -"Nếu chúng ta không làm tốt Chính phủ điện tử về thanh toán, thương mại điện tử, chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong nền kinh tế số thì khó mà thành công."

Sáng 12/02, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử, chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc giữa Ủy ban và Ban Chỉ đạo Chính phủ điện tử, Chính phủ quyền điện tử bộ, ngành và địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những kết quả tích cực của hoạt động Chính phủ năm qua, đó làtỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tăng gấp đôi so với năm 2018, ở mức 10,7%; 100% bộ, ngành, địa phương đã kết nối, liên thông gửi, nhận văn bản điện tử với Trục liên thông văn bản quốc gia. Các cơ quan chức năng cũng đã huy động tốt trí tuệ của xã hội chung tay xây dựng Chính phủ điện tử.

Thủ tướng: xây dựng Chính phủ điện tử Việt Nam có thể rút ngắn so với nhiều nước - ảnh 1Toàn cảnh Hội nghị.-Ảnh VOV.VN 

Chỉ ra một số những vấn đề còn tồn tại trong xây dựng Chính phủ điện tử, Thủ tướng cho rằng: "Vấn đề đổi mới công nghệ, đặc biệt vấn đề chuyển đổi số của doanh nghiệp là một trong những giải pháp Nhà nước hỗ trợ để giữ tốc độ phát triển của các doanh nghiệp. Đây là vấn đề mang tính thời sự. Nếu chúng ta không làm tốt Chính phủ điện tử về thanh toán, thương mại điện tử, chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong nền kinh tế số thì khó mà thành công. Điều này cần sự phấn đấu rất lớn của cả hệ thống trong xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử ở Việt Nam."

Để thực hiện tốt các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra, Thủ tướng nhấn mạnh đến vai trò của người đứng đầu các cơ quan, bộ, ngành, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người trực tiếp chỉ đạo triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách tốt thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, từ đó nâng cao năng suất lao động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác