Thừa Thiên - Huế cần phát triển toàn diện, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới

(VOV5) - Những năm gần đây, tỉnh Thừa Thiên- Huế có nhiều chuyển biến tích cực, toàn diện, trong đó có những mặt nổi trội để nâng cao mức sống người dân.

Ngày 8/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và việc thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên- Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thừa Thiên - Huế cần phát triển toàn diện, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới - ảnh 1Quang cảnh buổi làm việc. - Ảnh: VGP 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: những năm gần đây, tỉnh Thừa Thiên- Huế có nhiều chuyển biến tích cực, toàn diện, trong đó có những mặt nổi trội để nâng cao mức sống người dân, có nhiều cải cách, đổi mới phù hợp với xu hướng phát triển. Thừa Thiên- Huế cũng là một trong những địa phương đi đầu của cả nước trong việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong cải cách hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lưu ý tỉnh Thừa Thiên- Huế cần rà soát lại các ngành, lĩnh vực, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh để khắc phục nhanh chóng những tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona Trước đó, chiều 7/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi thị sát công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona cho khách du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục là làm tốt công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng và phòng dịch tại các di tích, danh lam thắng cảnh, các nơi lưu trú của khách du lịch cũng như ở những nơi công cộng nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân và khách du lịch.

Về việc thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên- Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh có kế hoạch cụ thể để triển khai và các cơ quan của Chính phủ sẽ hỗ trợ để Thừa Thiên-Huế thực hiện hiệu quả Nghị quyết quan trọng này. Đồng thời, tỉnh cũng cần mạnh dạn đề xuất những cơ chế, mô hình mới trong quá trình phát triển trong giai đoạn tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác