Thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Canada

(VOV5) - Phía Canada đánh giá cao nội dung, mục đích chuyến thăm và làm việc của đoàn, đồng thời bày tỏ vui mừng nhận thấy mối quan hệ giữa Quốc hội hai nước ngày càng được củng cố và phát triển.
Thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Canada - ảnh 1 Đoàn công tác làm việc tại trụ sở Thanh tra Quốc hội tỉnh Bang British Columbia. - Ảnh: Quang Thịnh/TTXVN

Đoàn công tác do Trưởng Ban Dân nguyện, Chủ tịch Hội Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Canada, bà Nguyễn Thanh Hải dẫn đầu, có chuyến thăm và làm việc tại Canada trong thời gian từ ngày 27/11- 4/12.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn có các cuộc chào xã giao và các buổi làm việc với Chủ tịch Hạ viện bang British Columbia, Darryl Plecas, Tổng Thanh tra Quốc hội Jay Chalke, Quốc vụ khanh Thương mại George Chow và một số nghị sĩ bang British Columbia. Phát biểu tại các buổi làm việc, phía Canada đánh giá cao nội dung, mục đích chuyến thăm và làm việc của đoàn, đồng thời bày tỏ vui mừng nhận thấy mối quan hệ giữa Quốc hội hai nước ngày càng được củng cố và phát triển.

Cũng tại các buổi làm việc, bà Nguyễn Thanh Hải bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước ngày càng hiệu quả và phát triển.

Đoàn thăm và làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver và gặp gỡ bà con kiều bào tại Tổng lãnh sự quán. Tại buổi gặp gỡ, đoàn đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Canada, đồng thời đoàn cũng thông tin về các chính sách của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác