Thúc đẩy hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Moscow (LB Nga)

(VOV5) - Ngày 21/10, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân có buổi tiếp phái đoàn tỉnh Moscow (Liên bang Nga), do ông Andrey Vorobiev, Thống đốc tỉnh Moscow, dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn có ý nghĩa rất quan trọng cho mối quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Moscow, nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa hai địa phương với nhau; thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đã được ký kết.

Đoàn sẽ đi tham quan các Khu chế xuất – Khu công nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu chi tiết về hoạt động kinh tế, học hỏi những kinh nghiệm trong quá trình thành lập, phát triển và thu hút đầu tư tại đây.

Về kế hoạch đẩy mạnh hợp tác thời gian tới, ông Lê Hoàng Quân cho biết trong tháng 11/2015, khoảng 40 doanh nghiệp Việt Nam sẽ sang tham gia hội chợ tại Moscow, đây sẽ là những doanh nghiệp hiện thực hóa các chủ trương mà hai địa phương đã đề ra. Bên cạnh đó, thành phố đã lập Tổ công tác để chỉ đạo các đơn vị thực hiện chủ trương hợp tác, phối hợp với tỉnh Moscow tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên hợp tác ngày càng hiệu quả, thiết thực.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác