Thường trực Chính phủ họp về cơ chế các dự án điện khí

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Bộ Công thương có trách nhiệm đảm bảo phát triển nguồn và lưới điện cho phát triển đất nước. 

Chiều 22/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Thường trực Chính phủ về việc phát triển các dự án điện, trong đó có các dự án điện khí, để đảm bảo an ninh năng lượng điện quốc gia.

Thường trực Chính phủ họp về cơ chế các dự án điện khí - ảnh 1

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về cơ chế phát triển điện - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Bộ Công thương có trách nhiệm đảm bảo phát triển nguồn và lưới điện cho phát triển đất nước. Bộ Công thương phải chủ trì, lên phương án cụ thể, chịu trách nhiệm quản lý nhà nước đến cùng trong tổ chức thực hiện, không chỉ trong nhiệm kỳ này mà các nhiệm kỳ tiếp theo.

Thủ tướng cũng yêu cầu thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, mọi thành phần kinh tế đều có thể tham gia phát triển các dự án nguồn điện và lưới truyền tải, phát triển điện gắn với bảo vệ môi trường sống; ưu tiên phát triển điện tái tạo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác