Tọa đàm kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt-Đức

(VOV5) -Tọa đàm là diễn đàn để hai bên cùng nhìn lại những thành tựu đã đạt được trong 10 năm qua, nhận diện các các cơ hội và thách thức trong thời gian tới.

Ngày 15/10/2021, tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao phối hợp với Quỹ Konrad Adenauer (KAS) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Đức (10/2011-10/2021).

Tọa đàm kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt-Đức - ảnh 1Toàn cảnh Tọa đàm kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức. Ảnh: Trung Hiếu/ baoquocte.vn

Tọa đàm là diễn đàn để hai bên cùng nhìn lại những thành tựu đã đạt được trong 10 năm qua, nhận diện các các cơ hội và thách thức trong thời gian tới để tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược. Các phát biểu và tham luận tại Tọa đàm khẳng định quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước trong thập niên vừa qua đã được triển khai hiệu quả trên cả bình diện song phương và đa phương.
Trong bối cảnh chiến lược toàn cầu với nhiều biến động lớn sau 10 năm, hai nước tiếp tục chia sẻ những lợi ích chung về tôn trọng luật pháp quốc tế và duy trì trật tự dựa trên luật lệ, đề cao chủ nghĩa đa phương, đảm bảo hòa bình và an ninh quốc tế. Hai bên cùng khẳng định tầm quan trọng của việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức trong thập kỷ mới trên nền tảng tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau và song trùng lợi ích.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác