Tôn vinh các điển hình trong Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

(VOV5) - 84 tập thể và 119 cá nhân đã được nhận Bằng khen vì những thành tích và đóng góp xuất sắc trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động.

Sáng 15/8, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014 - 2019). 

Tôn vinh các điển hình trong Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” - ảnh 1  Các đại biểu dự Hội nghị - Ảnh: cand.com.vn

Tại hội nghị, 84 tập thể và 119 cá nhân đã được nhận Bằng khen vì những thành tích và đóng góp xuất sắc trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch khẳng định Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” 5 năm qua đã đạt kết quả quan trọng bước đầu, tạo sự lan tỏa sâu rộng, trở thành động lực, ý thức tự giác, việc làm thường xuyên của cán bộ chiến sỹ, trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh trách nhiệm chính trị của cấp ủy chỉ huy các cấp trong thực hiện cuộc vận động trong thời gian tới:  Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ chủ trì các cấp trong thực hiện cuộc vận động. Việc nêu gương phải thường xuyên, liên tục, thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi từ nhận thức tới hành động, từ việc lớn đến việc nhỏ. Đặc biệt là nêu gương trong rèn luyện về phẩm chất, đạo đức lối sống và trong thực hiện chức trách nhiệm vụ. Theo đúng tinh thần “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực noi theo”. Người có chức vụ càng cao càng phải nêu gương làm trước, làm tốt chức trách nhiệm vụ, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cơ quan và đơn vị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác