Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

(VOV5) - Tổng bí thư, Chủ tịch nước mong các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới - ảnh 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Ngày 01/09, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020.  

Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng biểu dương những nỗ lực, cố gắng của ngành Giáo dục trong năm học 2018 – 2019; đánh giá cao kết quả dạy và học trong năm học vừa qua, trong đó có việc các đoàn học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia thi Olympic quốc tế đạt thành tích cao, được bạn bè thế giới mến phục.

Năm học mới 2019-2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị ngành Giáo dục tiếp tục triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học và Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua. Cùng với đó, tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016-2020.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo; mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác