Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự Tết trồng cây tại Hà Nội

(VOV5) -  Sáng nay, mùng 4 Tết Ất Mùi, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng dự và phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh”. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự Tết trồng cây tại Hà Nội - ảnh 1
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các vị lãnh đạo Trung ương trồng câyTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: trong quá trình cách mạng, Đảng ta luôn coi trọng phát triển khoa học, công nghệ, coi đây là quốc sách hàng đầu; là yếu tố quyết định trí tuệ và sức mạnh của dân tộc; là một trong những động lực để phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đầu tư cho khoa học và công nghệ là đầu tư cho phát triển. Trên thực tế, Đảng và Nhà nước đã làm nhiều việc trong đó có việc triển khai xây dựng các khu công nghệ cao mà một trong những nơi đầu tiên là Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, coi đây là là một động lực để thúc đẩy khoa học và công nghệ của đất nước phát triển.

Phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh ý nghĩa của một hoạt động truyền thống Tết trồng cây đã trở thành nét văn hóa đẹp của người Việt Nam như thế này được tổ chức tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, nơi được đầu tư để trở thành một thành phố khoa học, là điểm thu hút đầu tư của nước ngoài về công nghệ cao: “Tôi hoan nghênh các đồng chí có sáng kiến tổ chức Tết trồng cây tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Đây là việc làm rất là có ý nghĩa. Khu Công nghệ cao Hòa Lạc là khu vườn ươm khoa học công nghệ cao. Chúng ta trồng cây trên một vườn ươm những mầm cây mà như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Cũng mong nhân dịp này, chúng ta trồng cây, trồng người và thúc đẩy việc trồng khoa học công nghệ cao trên đất Hòa Lạc của chúng ta thu được kết quả tốt đẹp”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã thăm Công ty phần mềm FPT Hòa Lạc và Đại học FPT. Xuất khẩu phần mềm là một trong những lĩnh vực mũi nhọn của Tập đoàn FPT. Hiện nay, tại Đại học FPT đang có 3000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 300 sinh viên nước ngoài. Đây là nguồn bổ sung quan trọng cho nhu cầu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin thời gian tới./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác