Tổng thống Italia và Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì Diễn đàn đối thoại chiến lược Việt Nam-Italia

(VOV5)- Những doanh nghiệp Italia đang hoạt động thành công ở Việt Nam sẽ là những phát ngôn viên cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.


Tổng thống Italia và Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì Diễn đàn đối thoại chiến lược Việt Nam-Italia - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng, doanh nghiệp Việt Nam bà Italy cần chủ động xây dựng chiến lược đầu tư dài hạn.


Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, trưa nay (8/11), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng thống Cộng hòa Italia Sergio Mattarella và Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì Diễn đàn đối thoại chiến lược Việt Nam – Italia. Phát biểu tại diễn đàn, Tổng thống Italia Sergio Mattarella khẳng định cộng đồng doanh nghiệp 2 nước có nhiều cơ hội hợp tác trong quá trình hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu. Từ sự tương đồng về mô hình doanh nghiệp nhỏ và vừa trước những thách thức về toàn cầu hoá, hai bên cùng chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển. Ông cũng khẳng định những doanh nghiệp Italia đang hoạt động thành công ở Việt Nam sẽ là những phát ngôn viên cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.


Sau hơn 42 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ chính trị giữa Việt Nam và Italia được củng cố và phát triển rõ nét. Ngày 21/01/2013, Việt Nam và Italia đã ký Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.Trong các cuộc tiếp xúc, hội đàm với lãnh đạo cấp cao Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Tổng thống Cộng hòa Italia Sergio Mattarella khẳng định quyết tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác