Trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ: Có ý nghĩa sâu sắc hơn tất cả lòng biết ơn

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ngành Lao động thương binh và xã hội tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện chính sách và thực hiện việc xác nhận chính sách cho người có công với cách mạng.

Chiều 18/7, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh diễn ra Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân của 498 liệt sỹ.

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ: Có ý nghĩa sâu sắc hơn tất cả lòng biết ơn - ảnh 1Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ. ( Ảnh: Lê Tuyết/VOV) 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Tổ quốc và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên ơn những người đã ngã xuống, sẽ luôn làm hết sức mình trong việc tìm mọi giải pháp, biện pháp để nhanh chóng xác nhận và thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân của họ. Chủ tịch Quốc hội khẳng định gần 1 thế kỷ qua, việc ưu đãi người có công với cách mạng là trách nhiệm cao cả, tình sâu nghĩa nặng, sự quan tâm sâu sắc của nhà nước và toàn xã hội.

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ: Có ý nghĩa sâu sắc hơn tất cả lòng biết ơn - ảnh 2  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao bằng  Tổ quốc ghi công cho các thân nhân liệt sỹ. ( Ảnh: Lê Tuyết/VOV)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị ngành Lao động thương binh và xã hội tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện chính sách và thực hiện việc xác nhận chính sách cho người có công với cách mạng, không để người hy sinh vì cách mạng, vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đến nay chưa được xác nhận, để phần nào bù đắp được những đau thương, mất mát của người có công và gia đình họ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác