Triển lãm về chủ quyền biển đảo ở tỉnh Bắc Kạn

(VOV5) - Triển lãm góp phần tuyên truyền, củng cố niềm tin của cán bộ, nhân dân về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Ngày 16/9, tại thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm về chủ quyền biển đảo ở tỉnh Bắc Kạn - ảnh 1

Giới thiệu cho học sinh dân tộc về hình ảnh tại triển lãm. Ảnh: Công Luận/ VOV

Với 150 ảnh, bản đồ, tư liệu về biển đảo và chủ đề dân tộc, tôn giáo, triển lãm góp phần tuyên truyền, củng cố niềm tin của cán bộ, nhân dân về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân với chủ quyền biển đảo.
Trong ngày đầu diễn ra, triển lãm đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn nhân dân huyện vùng cao Ba Bể. Chị Hoàng Thị Châm, người dân huyện Ba Bể, cho biết Tôi thấy triển lãm có nhiều ảnh đẹp, thú vị và có ích, giúp bà con Ba Bể chúng tôi biết thêm về đất nước Việt Nam mình. Tới đây tôi mong là sẽ có nhiều triển lãm như thế này nữa để chúng tôi được tìm hiểu nhiều hơn về đất nước, con người, quê hương mình”.

Triển lãm do sở Thông tin và truyền thông Bắc Kạn phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tổ chức tại thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể từ ngày 16/9 đến ngày 18/9/2022.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác