Truyền thông quốc tế quan tâm đến bỏ phiếu tín nhiệm ở Việt Nam

(VOV5) -  Không những công chúng trong nước mà truyền thông quốc tế cũng chú ý tới kết quả của cuộc bỏ phiếu tín nhiệu đối với 50 quan chức hàng đầu chính phủ Việt Nam được công bố hôm qua.

Truyền thông quốc tế quan tâm đến bỏ phiếu tín nhiệm ở Việt Nam - ảnh 1
Việc bỏ phiếu tín nhiệm đã thu hút sự quan tâm của cả dư luận trong nước và dư luận quốc tế

Reuters trong bài viết ngày 15/11 với tiêu đề "Thủ tướng Việt Nam giành sự ủng hộ rộng rãi trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm hiếm có", nhận định "Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã vượt qua kỳ kiểm tra về tín nhiệm của Quốc hội, từ đó tăng cường sức ảnh hưởng trong nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam". Hãng tin Anh đánh giá, tỷ lệ trên cho thấy Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã "vượt qua cơn bão" của những khó khăn kinh tế trong nhiệm kỳ thứ hai của mình.

Bloomberg nhận xét cuộc bỏ phiếu tín nhiệm lần hai này là một trong những nỗ lực của Việt Nam nhằm thể hiện tính trách nhiệm của chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhận được sự ủng hộ lớn. AFP đưa thông tin chi tiết từ kết quả cuộc bỏ phiếu đi kèm một số bình luận của giới quan sát. Hãng tin cung cấp khá đầy đủ dữ liệu liên quan như: số lượng người, thành phần tham gia bỏ phiếu, ai được tín nhiệm nhất và ai ít được tín nhiệm nhất. Ở châu Á, Xinhua, hãng thông tấn Trung Quốc, hay tờ Straits Times của Singapore cũng đưa tin về sự kiện này./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác